Xử lý sâu bọ hại cây

Cây trồng ở Việt Nam bị nhiều loại sâu bệnh phá hoại. Bên cạnh những dịch bệnh trong phạm vi nhỏ thì còn có những dịch sâu hại trên diện rộng, gây tổn thất lớn cho cộng đồng như dịch sâu róm trên cây thông, dịch bọ ánh kim trên cây hồi,…Ngoài việc gây thiệt hại về kinh tế, các loài sâu bệnh hại cây trồng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của con người.

 

Các loại cây cảnh thường bị các loại bệnh hại lá như rệp sáp, rệp trắng, sâu cuốn lá,…khiến cây chậm phát triển, yếu và không đạt giá trị thẩm mỹ.
Cây trồng khuôn viên như liễu, bàng, roi, vối,…thường bị sâu đục thân khiến cây yếu và chết hoặc bị sâu róm ăn lá non. Đặc biệt, sâu róm hại cây trồng sát với nhà ở hoặc trong khuôn viên cơ quan, xí nghiệp, trường học còn khiến cho con người bị dị ứng, mẩn ngứa, ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và các hoạt động thường nhật.
Cây công nghiệp như thông, bạch đàn, keo,…cũng thường bị sâu róm và các loại sâu hại phá hoại theo mùa hàng năm.
Các loại cây đặc sản như hồng, hồi,…cũng bị nhiều loại sâu bệnh phá hoại làm giảm năng suất. Năm 2012, hàng trăm héc-ta rừng hồi tại tỉnh Lạng Sơn đã bị bọ ánh kim phá hoại tàn khốc, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
Việc xử lý sâu hại cây trồng trong phạm vi nhỏ không gặp nhiều khó khăn. Điều quan trọng là cần tìm đúng loại sâu bệnh và có phương pháp xử lý chính xác với các loại thuốc phù hợp. Trong khi đó, việc xử lý sâu bệnh cho rừng trồng, rừng cây đặc sản đòi hỏi phải có hệ thống trang thiết bị hiện đại, linh hoạt cùng sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan liên quan cũng như của cả cộng đồng.
Với kinh nghiệm của mình cùng với sự hỗ trợ, tư vấn của một số nhà khoa học có uy tín, AN BINHPEST CONTROL đã xử lý sâu bệnh hại cây trồng trên rất nhiều loại cây. Điển hình, năm 2012, cùng với Sở KHCN Lạng Sơn, Chi cục BVTV tỉnh Lạng Sơn, AN BINH PEST CONTROL đã tham gia khảo sát, lập phương án và thi công thí điểm phương pháp xử lý bọ ánh kim hại cây hồi tại tỉnh Lạng Sơn.
Để bảo vệ cây cảnh, cây trồng của bạn, xin hãy liên hệ với văn phòng AN BINH PEST CONTROL gần nhất hoặc gọi tới các số máy 0976.754.555 để có được một giải pháp tối ưu.
Các bài viết khác