Diệt và phòng chống mối cho cây trồng

Mối là 1 loại côn trùng xã hội đa hình thái; do sự chuyển hóa về chức năng, mối phân hóa thành các dạng khác nhau về hình dạng và cấu tạo cơ thể: mối vua, mối chúa, mối cánh, mối lính, mối thợ,…trong cùng 1 đàn. Mối sinh sản là các dạng mối có khả năng sinh sản như mối cánh trưởng thành, mối chúa, mối vua. Mối vô sinh là các dạng không có khả năng sinh sản hoặc cơ quan sinh dục đã bị tiêu giảm, như mối lính, mối thợ.

Ngoài công trình kiến trúc, đê, kè, đập,…mối còn gây hại rất lớn cho cây trồng. Chẳng hạn:

– Cây sắn thường bị các giống mối Coptotermes ceylonicus, Macrotermes annandalei, Odontotermes,…phá hoại ngay từ khi đặt hom trồng;
– Cây mía bị các giống mối Coptotermes formosanus, Coptotermes dimorphus, Odontotermes, …phá hoại trên hom trồng và cả trên thân cây lớn.
– Cây chè bị giống Macrotermes barneyiOdontotermes hainanensis gặm biểu bì ở gốc cây hoặc ăn cụt rễ cái, làm cây héo úa và chết.
– Cây cao su thường bị giống mối Odontotermes obscuriceps gặm vỏ, làm cho cây yếu rồi chết.
– Các cây trồng khuôn viên, cây cảnh như đa, nhãn, mận, cau, liễu, trứng cá,…cũng thường xuyên bị mối ăn lớp biểu bì hoặc đục thẳng trong thân cây, làm cây héo úa, yếu và chết dần.
Việc xử lý diệt và phòng chống mối cho cây trồng không quá phức tạp. Một quy trình chuẩn cũng bao gồm 2 bước:
Thứ nhất, diệt mối đang phá hại cây bằng phương pháp lây nhiễm qua các hố nhử.
Thứ hai, phòng chống mối xâm nhập, phá hoại cây trở lại bằng các hợp chất hóa học hoặc sinh học phù hợp sử dụng cho rễ, thân hoặc lá.
Quy trình chi tiết được mô tả tại website http://dietcontrungthanhhoa.com.vn.
Gần 10 năm qua, Công ty TNHH Phòng trừ mối và côn trùng gây hại AN SINH đã xử lý diệt và phòng chống cho rất nhiều cây trồng. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn kinh nghiệm của mình. Hãy liên hệ với Văn phòng AN SINH PEST CONTROL gần nhất trên toàn quốc hoặc gọi tới các số máy 0976 754 555 để được hỗ trợ.